Chi phí đi du học nhật bản

Chi phí luôn là một trong những yếu tố cần phải quan tâm đối với những người có nhu cầu du học bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định có du học hay không. Đa phần những người muốn đi du học thì điều đầu tiên mà họ thắc mắc đó là mức chi phí tốn kém khoảng bao nhiêu. Về cơ bản thì không thể chắc chắn một mức giá nào cụ thể do còn nhiều sự phát sinh trong quá trình du học. Tuy nhiên về cơ bản thì vẫn có thể áng khoảng được mức chi phí có thể phải bỏ ra nên hãy tham khảo bài viết về chi phí đi du học nhật bản mà chúng tôi chuẩn bị cung cấp sau đây nhé. 
Chi phí học tập
Hầu hết các trường đại học ở Nhật đều nhận sinh viên Việt Nam theo các con đường du học khác nhau với mức chi phí là tương đương nhau. Đối với những người có thành tích cao và được cấp học bổng, mức chi phí cho học tập có thể là 0 đồng hoặc một số tiền nào đó sau khi đã trừ đi số tiền học bổng được cấp. Với những người du học tự túc hoặc bất cứ một con đường nào khác thì số tiền dành cho học tập là tương đương nhau. Điểm khác biệt hay sự chênh lệch thường chỉ là do khác vùng miền hoặc do khác trường là chính còn không hề có khác biệt quá nhiều giữa các học sinh, sinh viên.
Chi phí ăn ở
Thông thường, các bạn sinh viên sẽ lựa chọn ở ký túc xá để giảm bớt chi phí ăn ở tuy nhiên sự bất tiện sẽ cao hơn. Mặc dù chất lượng cơ sở hạ tầng cũng như các vấn đề có liên quan của ký túc xá tại nhật cao hơn nhiều so với trong nước nhưng về cơ bản vẫn không thoải mái bằng thuê nhà trọ bên ngoài. Tuy nhiên, chi phí thuê nhà sẽ khá cao nên bạn có thể lựa chọn chia căn hộ hay share department cùng một số sinh viên khác hoặc lựa chọn home stay tại một nhà ở nơi đây, mức chi phí tuy cao hơn song sẽ có nhiều tiện lợi hơn đối với những người này.
Chi phí sinh hoạt
Đây có lẽ sẽ là khoản chi phí cao nhất đối với những người đi du học bởi chênh lệch tỉ giá tiền giữa nước ta và nhật tuy không cao nhưng vẫn tạo ra một vấn đề khá lớn. Mức sống của người Nhật cũng cao hơn so với VIệt Nam nên việc chi phí sinh hoạt cao cũng là điều dễ hiểu.
Ngoài những chi phí mà chúng tôi vừa đề cập trong bài viết trên đây thì chi phí đu du học nhật bản còn bao gồm một số khoản phát sinh khác nên bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng hơn nếu có nhu cầu.
Xem thêm: 
18/07/2017

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Tuyệt vời, đó là những gì tôi có thể nói về chuyến đi du lịch... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi Mai Châu và cũng là lần đầu... Chi tiết
Cảm ơn công ty Galatravel đã mang đến cho chúng tôi một chuyến đi tuyệt vời.... Chi tiết
Tôi rất hài lòng về chuyến đi. Chương trình của công ty rất hợp... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909