Tìm hiểu về rượu vang Chile

Chile một quốc gia nổi tiếng về sản xuất rượu vang cao cấp và lâu đời có thể sánh với dòng vang pháp nổi tiếng thế giới. Chile là một quốc gia có địa hình giống với quả ớt, nó nằm giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương. Vị trí địa lí đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nho phát triển mạnh mẽ và rượu vang chile thì rất nổi tiếng.
Lịch sử hình thành
Rượu Vang Chile hảo hạng có vùng trồng nho có lịch sử lâu đời, vùng rượu vang thế giới mới có niên đại vào thế kỷ 16 khi thực dân Tây ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ. Theo lịch sử ghi nhận lại, những dòng nho được dùng để ủ rượu có nguồn gốc từ Bordeaux, thêm vào đó là sự đầu tư công sức của những người sản xuất rượu nho đầy kinh nghiệm và kỹ thuật tài ba đến từ các nước Châu Âu khác. Tất cả gộp chung lại đã tạo nên một vùng đất cái nôi của rượu vang, vừa có chất lượng tuyệt hảo lại vừa có giá cả cạnh tranh.
Trong những năm của thập niên 80, ngành công nghiệp trồng nho và sản xuất rượu vang Chile dần phát triển mạnh bắt đầu với việc giới thiệu các thùng lên men bằng INOX thực phẩm và sử dụng các thùng gỗ sồi ủ rượu vang. Kim ngạch xuất khẩu rượu vang bắt đầu tăng rất nhanh kèm theo đó là việc sản xuất rượu vang chất lượng cao cũng tăng lên rõ rệt. Trong lĩnh vực sản xuất rượu vang, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang với khoảng 250 nhà sản xuất và xuất khẩu, chiếm 5% kim ngạch xuất khẩu rượu vang trên toàn thế giới. Loại nho phổ biến nhất được sử dụng trong việc ủ rượu đó là Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenère.
Với mỗi chai rượu vang đều gắn nhãn và bạn hoàn toàn có thể biết được đầy đủ thông tin như ngày hái nho (năm mà nho được thu hoạch), thứ hạng (loại nho được dùng chủ yếu trong việc chế biến rượu), xuất xứ (vùng, bang hoặc quận nơi mà phần lớn nho được trồng), nhãn hiệu (tên được đặt cho một dòng rượu vang cao cấp cụ thể), ... Cách đọc nhãn sẽ giúp bạn tìm được những chai rượu ngon đúng ý và chất lượng tuyệt vời.
Tác dụng
Các chuyên gia đã chứng minh rằng, uống 1 ly rượu vang mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Các chất trong rượu vang có khả năng làm tăng sức khỏe cho tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, tốt cho thính giác, làm đẹp da, giúp giảm nguy cơ tiểu đường, giúp trí tuệ minh mẫn, ... Vậy còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay cho mình một chai rượu vang Chile.
 
21/05/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Tuyệt vời, đó là những gì tôi có thể nói về chuyến đi du lịch... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi Mai Châu và cũng là lần đầu... Chi tiết
Cảm ơn công ty Galatravel đã mang đến cho chúng tôi một chuyến đi tuyệt vời.... Chi tiết
Tôi rất hài lòng về chuyến đi. Chương trình của công ty rất hợp... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909